BẾ GIẢNG CÁC LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN XÃ NĂM 2023

Chiều ngày 26/01/2024 tại Trung tâm văn hóa - Học tập cộng đồng xã Mỹ Khánh. UBND xã phối hợp Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nhân lực PMK tổ chức Bế giảng các lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2023.

ln1

Quang cảnh lễ bế giảng lớp đào tạo nghè nông thôn

Đến dự buổi Bế giảng lớp đào tạo nghề, có đại diện Phòng lao động TB&XH thành phố Long Xuyên, đại diện lãnh đạo UBND xã Mỹ Khánh, lãnh đạo Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nhân lực PMK, các đoàn thể chính trị - xã hội xã, ấp và các học viên cùng tham dự.

Thực hiện Kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2023 thì xã sẽ tổ chức 15 lớp đào tạo nghề cho 450 lao động. Nội dung các lớp đào tào gồm: Lớp may công nghiệp với thời gian học 248 giờ; lớp kỹ thuật phun thuốc BVTV và sửa chửa may phun thuốc BVTV với thời gian học 140 giờ; lớp sát hạch xây dựng dân dụng với thời gian học 500 giờ; lớp phục vụ nhà hàng, quán ăn nông thôn với thời gian học 140 giờ…

ln7

Đại diện lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH tp. Long xuyên, UBND xã, Công ty trao bằng cho học viên

Thay mặt lãnh đạo UBND xã ông Phạm Quang Đệ – Phó chủ tịch UBND xã đã phát biểu đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên và mong muốn với những kiến thức đã học có thể áp dụng vào thực tiễn các công việc mà các anh, chị đang làm để nâng cao thu nhập góp phần ổn định cuộc sống.

Công tác đào tạo nghề đã giúp cho nhân dân trên địa bàn được trang bị những kỹ năng cơ bản. Số lượng lao động qua đào tạo nghề tăng, chỉ tiêu đào tạo nghề cho lao động nông thôn thực hiện đạt kế hoạch đề ra góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, chuyển dịch cơ cấu lao động, giảm tỷ hộ nghèo; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Kết thúc khóa học, 450 học viên của 15 lớp đều được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề và nắm được những kiến thức cơ bản, một số kinh nghiệm, kỹ thuật nghề được đào tạo. Qua khóa học cũng giúp các học viên có thể tự kinh doanh, tự sửa chữa máy phun thuốc, công nhân may giúp tăng thu nhập, cải thiện đời sống gia đình./.