Tổ chức thăm đồng sau tết vụ Đông xuân 2023-2024

Sáng ngày 16/2/2024, Đoàn công tác phòng, chống các dịch hại trên lúa và trên cây trồng khác tổ chức buổi thăm đồng để chủ động bảo vệ sản xuất, không để xảy ra dịch hại nặng, ảnh hưởng đến năng suất vụ lúa Đông xuân 2023 -2024 trên địa bàn xã Mỹ Khánh.

td4

Đoàn công tác cùng người dân thăm lúa Đông xuân 2023-2024

Đoàn công tác thăm đồng, kiểm tra đồng ruộng, sinh vật gây hại trên lúa, cây trồng khác vụ Đông xuân 2023-2024, đặc biệt đối tượng muỗi hành, rầy phấn trắng, bệnh cháy bìa lá,…gây hại trà lúa đẻ nhánh, đòng trổ. Đồng thời, tuyên truyền, vân động và hướng dẫn người dân các giải pháp trừ dịch hại kịp thời để bảo vệ năng suất, sản lượng. Qua đó, Đoàn công tác nắm tình hình sản xuất và liên kết tiêu thụ 15 ha của hợp tác xã với công ty Cường Hùng Tiến.

td5

Đoàn công tác thăm vườn cây ăn trái

Qua thăm đồng, tổng diện tích vụ lúa Đông xuân năm 2023-2024 là 589 ha đang trổ bông, làm đồng 100% nhằm xác định những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, tìm ra nguyên nhân gây bệnh hại lúa để có giải pháp phòng trừ, rút ra bài học kinh nghiệm, nghiên cứu giống lúa phù hợp cho sản xuất vụ mùa Hè Thu góp phần nâng cao năng suất, nâng cao thu nhập cho người trồng lúa tại địa phương.