Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Mỹ Khánh

Ngày 26/4/2024, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với khẩu hiệu “Đổi mới – Sáng tạo – Đoàn kết – Khát vọng – Phát triển”.

1

Quang cảnh đại hội LHTN xã

Đến dự hội nghị có bà Trần Hạnh Quyên – Phó chủ tịch Ủy ban Hội thành phố Long Xuyên; các đồng chí lãnh đạo Đảng Ủy, HĐND – UBND – UBMTTQVN xã; các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, các ấp, hội viên thanh niên trên địa bàn xã cùng tham dự.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội Liên hiệp thanh niên xã được sự quan tâm của tổ chức Hội cấp trên; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo sát sao trong công tác Hội và phong trào thanh niên để hoàn thành tốt nhiệm vụ và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Các cuộc vận động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên, cùng với đó, phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sự phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện của các ban, ngành đoàn thể trong xã; đội ngũ cán bộ hội đoàn kết, luôn tâm huyết với phong trào; hoạt động của Hội chuyển trọng tâm về cơ sở và mang tính thiết thực với nhu cầu, đời sống thanh niên.

Trong Nhiệm kỳ qua, Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích; Thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp; Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng; Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế cùng với đó là triển khai có hiệu quả Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”...

2

Bà Trần Hạnh Quyên - Phó chủ tịch UBH TPLX tặng quà Đại hội LHTN xã

3

Trong 05 năm qua, Hội LHTN Việt Nam xã đã phối hợp tổ chức thực hiện các công trình phần việc thanh niên điển hình như: “Nhận đỡ đầu học sinh nghèo hiếu học” cho hơn 20 em học sinh từ các chi Đoàn trực thuộc với tổng kinh phí trên 10.000.000đ gồm tiền mặt, tập sách và gạo, vận động quỹ nghĩa tình Biên giới hải đảo với số tiền 10.200.000đ và các loại quỹ khác. Phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” được triển khai rộng khắp, có bước phát triển cả về chất lượng và số lượng là hoạt động “Tháng thanh niên”, chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” hằng năm với nhiều hoạt động thiết thực như : Tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở nông thôn, bảo vệ môi trường, cải tạo cảnh quang, vườn tạp, sửa chữa công trình đường bộ; công trình “Đoạn đường thanh niên xây dựng Nông thôn mới”. Đồng thời, hướng dẫn và hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay khởi nghiệp, phát triển kinh tế.

Cùng với đó Hội LHTN Việt Nam xã đã tổ chức, vận động hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ - thể dục thể thao; vận động thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... đạt được một số kết quả nổi bật, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

4

Đại hội đã hiệp thương Hội Liên hiệp thanh niên xã nhiệm kỳ mới gồm 11 ủy viên Hội Liên hiệp thanh niên xã

Đại hội đã hiệp thương 11 anh, chị tham gia vào Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024-2029; chị Hoa Thị Kim Ngoan được tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã; cử 4 đại biểu dự Đại hội cấp trên.

7

Ông Phạm Quang Đệ - Phó Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen

Qua đó, Hội Liên hiệp thanh niên xã đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, lập thân, lập nghiệp tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Nhân dịp này, nhằm ghi nhận những cố gắng nỗ lực cao của các tập thể cán bộ, hội viên thanh niên trong nhiệm kỳ qua đã đóng góp tích cực cho phong trào Hội và các phong trào của địa phương. Ủy ban nhân dân xã quyết định khen thưởng 02 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2019-2024./.

Ngọc Thị