Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Khánh tổ chức lễ bàn giao nhà hội chữ thập đỏ ấp Bình Hòa 2

Chiều ngày 22/04/2024, Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Khánh tổ chức bàn giao nhà chữ thập đỏ cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đến dự có đồng chí Võ Văn Đây - Phó Bí thư Đảng ủy - CT.HĐND xã Mỹ Khánh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đoàn thể chính trị xã hội, lãnh đạo ấp Bình Hòa 2 cùng với gia đình bà Nguyễn Thị Hẹ, tổ 7, ấp Bình Hòa 2, xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên.

Quang cảnh lễ bàn giao nhà cho bà Nguyễn Thị Hẹ
         Căn nhà được Hội Chữ thập đỏ xã xây dựng với thời gian 15 ngày, diện tích 76,6 m2; kết cấu nhà: khung sắt, xây nền, lát gạch men, vách Tol, mái Tol và có nhà tiêu hợp vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng: 81.000.000 đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ vận động mạnh thường quân 51.000.000 đồng,  phần còn lại gia đình đóng góp. Qua buổi trao nhà, gia đình bày tỏ sự xúc động và cám ơn về sự hỗ trợ của các cấp chính quyền của xã đã quan tâm tạo điều kiện để gia đình có được ngôi nhà khang trang, ổn định cuộc sống.

Ông Trương Quang Ký - Chủ tịch Hội chữ đỏ trao quyết định bàn giao nhà

Đại diện Ủy ban nhân dân xã trao phần quà cho bà Nguyễn Thị Hẹ

Đây là căn nhà thứ 2 trong năm 2024 mà Hội Chữ thập đỏ thực hiện, hướng tới Hội Chữ thập đỏ xã tiếp tục kêu gọi các nhà mạnh thường quân trong và ngoài xã tích cực hỗ trợ cho Hội có nguồn kinh phí để thực hiện nhiều công trình chăm lo các hội viên và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giúp các gia đình có nơi ở ổn định, từng bước khắc phục khó khăn góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Ngọc Thị - Thúy Vân