HỘI LHPN XÃ MỸ KHÁNH VỚI MÔ HÌNH: “PHỤ NỮ TƯƠNG TRỢ MUA BẢO HIỂM Y TẾ VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ”

Hội LHPN xã Mỹ Khánh có hơn 2.209 hội viên, thu nhập của chị em chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp và mua bán nhỏ, nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn; một bộ phận lao động trẻ đi làm việc cho các công ty, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh để có thêm thu nhập, ổn định kinh tế gia đình.

PH2

Vì vậy, để giúp chị em có điều kiện chăm sóc sức khoẻ và phát triển kinh tế được tốt hơn, Hội đã vận động các chị, em hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện mô hình “Phụ nữ tương trợ mua Bảo hiểm y tế và phát triển kinh tế” với 12 thành viên, số tiền tương trợ hàng tháng là 500.000 đồng / 1 hội viên. Hàng tháng sẽ trao số tiền tương trợ là 5.500.000 đồng cho 01 hội viên phụ nữ để trang bị BHYT cho mình và người thân trong gia đình, số tiền còn lại dùng vào việc sản xuất, chăn nuôi và mua bán nhỏ góp phần tăng thu nhập, cuộc sống gia đình ngày càng tốt hơn.

Qua mô hình này, nhiều hội viên nhận thấy việc góp vốn tương trợ cũng hay và ý nghĩa, giúp các thành viên có hoàn cảnh khó khăn mua được bảo hiểm y tế cho bản thân và gia đình, góp phần quan trọng vào việc khắc phục những khó khăn, thiếu thốn của chị em hội viên phụ nữ, nhờ góp vốn này nhiều chị mua bảo hiểm y tế cho gia đình hoặc đóng tiền học, mua tập sách cho con, mua vật dụng trong gia đình, chăn nuôi, mua bán nhỏ....góp phần giảm nghèo bền vững; hình thành thói quen tiết kiệm của chị em trong việc học tập và làm theo gương Bác. Đây còn là mô hình góp phần rất quan trọng để hoàn thành chỉ tiêu về tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế góp phần nâng chất và giữ vững xã Nông mới Nâng cao tiến tới Nông thôn mới Kiểu mẫu.