HỘI PHỤ NỮ XÃ PHỐI HỢP HỘI PHỤ NỮ CÁC PHƯỜNG TỔ CHỨC DU KHẢO VỀ NGUỒN

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, được sự thống nhất của Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Long Xuyên và Thường trực Đảng ủy. Ngày 25/04/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Mỹ Long, Đông Xuyên, Mỹ Hòa, Xã Mỹ Khánh và  Xã Mỹ Hòa Hưng phối hợp tổ chức hoạt động “Du khảo  về nguồn chào mừng kỷ niệm 49 Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975  - 30/4/2024), Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024)” đến tham dự có trưởng Khối Dân vận, đại diện lãnh đạo UBND, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ các phường, xã, chi hội trưởng phụ nữ các khóm, ấp.

Đoàn đến viếng Khu di tích Cách mạng xã Mỹ Khánh

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh Hùng Bùi Thị Hai, phường Mỹ Long và 05 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Khánh mỗi phần quà trị giá 500.000đ và 10kg gạo. Tại nơi đến thăm, đoàn được nghe các cô chú chia sẻ về những năm tháng hào hùng của dân tộc. Vượt qua những đòn roi tra tấn dã man, các đồng chí đã giữ vững đến cùng với tinh thần cách mạng kiên trung, bất khuất của những người chiến sĩ cách mạng, làm cho kẻ thù phải khiếp sợ, khâm phục. Đoàn đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Cách mạng xã Mỹ Khánh tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ đã chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Đoàn thăm và tặng quà các gia đình chính xã Mỹ khánh

Đồng thời, đoàn tổ chức buổi tọa đàm, giao lưu giữa các cơ sở Hội và Chi hội trưởng phụ nữ về chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả, sáng tạo trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền hoạt động Hội trên các trang mạng xã hội.

Thông qua các hoạt động về nguồn, nhằm giáo dục, đạo đức cách mạng cho cán bộ, hội viên, hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc, ý chí kiên cường, bất khuất của những người chiến sĩ cộng sản đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong cán bộ, hội viên, ra sức thi đua, học tập, thi đua, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới./.

Mỹ Hương - Ngọc thị