Họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Vào chiều ngày 08/3/2024, tại Hội trường UBND xã Mỹ Khánh, Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ xã tổ chức họp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Dự họp mặt có ông Võ Văn Đây – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, CT.UBMTTQVN xã; Ông Phạm Quang Đệ, Phó CT.UBND- Trưởng tiểu ban Vì sự tiến bộ phụ nữ; đại diện thường trực Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân; các đoàn thể chính trị - xã hội, ngành, các ấp và chị em hội viên phụ nữ của các Chi Hội ấp cùng tham dự.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí ấm áp vui tươi, các chị em hội viên tham gia hưởng ứng tuần lễ áo dài và được nghe ôn lại ý nghĩa truyền thống kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 trong không khí sôi nổi, hào hứng. Tại buổi họp mặt còn lồng ghép tổ chức Hội thi trưng bày các món bánh dân gian gồm có 08 đội tham gia, mỗi đội 03 người trong đó 02 nam 01 nữ.

qt8

Đội thi Công đoàn cơ sở trưng bày món bánh dân gian

Nhân buổi họp mặt Đảng Ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã và Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ xã tặng hoa và bánh kem chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

qt7

Đại diện lãnh đạo UBND xã tặng bánh kem và hoa cho cán bộ nữ của xã

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Võ Văn Đây, Phó Bí thư Đảng ủy- CT. HĐND – CT.UBMTTQVN – Trưởng Khối Dân vận xã mong rằng, thời gian tới, các nữ cán bộ, hội viên phụ  nữ xã chủ động, tích cực tham gia các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn, nhất là phong trào thi đua nữ 2 giỏi. Từ đó góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm của Hội Liên hiệp Phụ nữ trong năm 2024 cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Việc tổ chức hoạt động họp mặt nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là món quà tinh thần đối với chị em hội viên phụ nữ xã, động viên các chị em hội viên phụ nữ không ngừng học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, giữ vững phẩm chất đạo đức, chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam.

qt10

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Khánh cũng tặng giấy khen cho các đội đạt thành tích tại hội thi trưng bày các món bánh dân gian: giải 1 đội Trạm Y tế xã, giải 2 đội Công đoàn cơ sở và ấp Bình Hòa, giải 3 đội Quân sự và ấp Bình Hòa 1, giải khuyến khích đội Công an, ấp Bình Khánh và ấp Bình Hòa 2.