MÔ HÌNH “TỔ CỘNG ĐỒNG CHĂN NUÔI BÒ THỊT” XÃ MỸ KHÁNH

Chiều ngày 19/1, UBND xã Mỹ Khánh, TPLX tổ chức buổi Lễ ra mắt mô hình “Tổ cộng đồng chăn nuôi bò thịt” nhằm giúp cho hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã có đủ điều kiện để tăng gia sản xuất, có việc làm và thu nhập ổn định để sớm vươn lên thoát nghèo bền vững.

tb1

Các thành viên ”Tổ cộng đồng chăn nuôi bò thịt”

Đây là mô hình thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023. Qua triển khai thực hiện, Tổ cộng đồng chăn nuôi bò thịt xã Mỹ Khánh có 11 thành viên là hộ cận nghèo đăng ký tham gia; mỗi thành viên được hỗ trợ 1 con bò giống với trị giá 17.490.000đ. Thời gian thực hiện dự án là 18 tháng với tổng kinh phí thực hiện trên 330 triệu đồng; trong đó nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững hỗ trợ trên 198 triệu đồng, số còn lại từ nguồn vốn dân đối ứng và vốn huy động khác.

tb2

Quang cảnh UBND xã trao bò cho người dân

Qua buổi lễ ra mắt mô hình “Tổ cộng đồng chăn nuôi bò thịt” xã Mỹ Khánh đã góp phần chuyển đổi nhận thức của nông dân từ chăn nuôi truyền thống sang phương pháp chăn nuôi khoa học ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi bò đạt năng suất, chất lượng; đồng thời, thể hiện được sự quan tâm của thành phố và chính quyền địa phương trong việc giúp các hộ dân có việc làm, phát triển kinh tế, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững tại địa phương./.