Mỹ Khánh tổ chức tư vấn Pháp luật trên địa bàn xã

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, công chức và người dân tiếp cận thông tin về pháp luật; ngăn ngừa, hạn chế hành vi vi phạm pháp luật và thực hiện đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, UBND xã Mỹ Khánh đã tổ chức tư vấn Pháp luật.

Quang cảnh buổi tư vấn pháp luật tại ấp Bình Hòa 1

Theo kế hoạch, hoạt động tổ chức tư vấn Pháp luật được tổ chức từ ngày 24/4/2024 đến ngày 25/4/2024 tại 02 ấp (Bình Hòa và Bình Hòa 1) với hơn 70 người tham dự.

Tại buổi tư vấn, Ủy ban nhân dân xã kết hợp Chi hội Luật gia xã triển khai một số quy định về : Luật nghĩa vụ quân sự và nội dung tư vấn pháp luật như: Luật hộ tịch năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Luật đất đai năm 2024; Luật dân sự, hình sự; Luật hôn nhân gia đình; Luật xử phạt hành chính và các văn bản có liên quan; Luật nghĩa vụ quân sự. Tại 02 điểm tư vấn có 10 ý kiến cần tư vấn, nội dung: Hộ tịch, Đất đai, Luật nghĩa vụ quân sự và thủ tục đăng ký Định đanh điện tử mức 2…..

Qua đợt tư vấn này với mục đích giúp cán bộ, công chức và người dân hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật để thực hiện đảm bảo quyền và nghĩa vụ của mình, hạn chế tối đa việc vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương trong thời gian tới.

Ngọc Thị - Mỹ Huyền