Mỹ Khánh được công nhận 3 sản phẩm theo Chương trình OCOP

Năm 2023, xã Mỹ khánh được công nhận 03 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao theo Chương trình OCOP. Chương trình tạo cầu nối, liên kết, quảng bá và xúc tiến thương mại hỗ trợ cho các Chủ thể kinh tế của địa bàn xã tiếp cận với các kênh bán hàng, các sàn giao dịch điện tử nhằm tiêu thụ cho các sản phẩm OCOP của địa phương.

Rượu dâu tằm

Mứt dâu tằm

Nước cốt dâu tằm

Công tác triển khai thực hiện các nội dung Chương trình OCOP trên địa bàn xã bám sát định hướng, quan điểm, mục tiêu và các giải pháp trọng tâm Chương trình OCOP của Trung ương và tình hình thực tế của tỉnh và thành phố;  Phát huy tiềm năng, lợi thế và truyền thống của xã để phát triển các sản phẩm đặc sản có giá trị cao về kinh tế và văn hóa. Năm vừa qua, Hộ kinh doanh dâu tằm 2 Thuận đạt được 3 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao gồm sản phẩm mứt dâu tằm, nước cốt dâu tằm, rượu dâu tằm được làm từ nguyên liệu trái dâu tằm do Hộ kinh doanh 2 Thuận tự trồng và chế biến theo qui trình thủ công. Dâu tằm rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, ăn mềm, nhiều nước, vị chua chua, ngọt ngọt; mứt dâu tằm giải nhiệt mùa hè, ngâm rượu đều rất tốt nên được nhiều người ưa chuộng.

UBND xã tiếp tục đăng ký thêm các sản phẩm OCOP gắn với xây dựng vùng nguyên liệu nông sản, đặc trưng được cấp mã số vùng trồng, theo hướng sản xuất hữu cơ, nông nghiệp sinh thái, tiết kiệm tài nguyên, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học, đảm bảo an toàn thực phẩm và duy trì cảnh quan nông thôn và bảo vệ môi trường từ đó góp phần nâng cao thu nhập và phát triển kinh tế của địa phương.