Mỹ Khánh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện từng tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 -2025

Chiều ngày 03/05/2024, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Khánh tổ chức tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện từng tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 -2025. Hội nghị do ông Nguyễn Văn Mánh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã (Trưởng ban Quản lý xây dựng nông thôn mới) chủ trì. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã;  lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQVN xã và các thành viên Ban quản lý xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tham dự.

Quang cảnh hội nghị sơ kết xây dựng nông thôn mới nâng cao

Từ đầu năm đến nay, công tác xây dựng nông thôn mới được Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã quan tâm, tập trung chỉ đạo; nhất là kịp thời thành lập, bổ sung, kiện toàn thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao; ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc Ban Quản lý  rà soát thực trạng, xây dựng kế hoạch, lộ trình thời gian cụ thể để triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Bên cạnh đó, công tác thông tin, tuyên truyền thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú… do vậy công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao đạt nhiều kết quả tích cực, chất lượng và mức độ đạt được các tiêu chí nhìn chung đạt cao hơn so với các năm trước. Nhân dân trên địa bàn xã đồng thuận, hưởng ứng tích cực chung tay cùng với UBND xã thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Cụ thể, kết quả thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025 đến thời điểm này đạt 15/19 tiêu chí; 70/75 chỉ tiêu.

Tại hội nghị, Ban quản lý và Tổ giúp việc xây dựng nông thôn mới nâng cao tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao hướng tới đạt nông thôn mới kiểu mẫu từ đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới đạt các tiêu chí, chỉ tiêu trong năm 2024.

Kết luận hội nghị, Ông Nguyễn Văn Mánh - Trưởng Ban quản lý xây dựng nông thôn mới yêu cầu các bộ phận chuyên môn nhanh chóng xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện, tranh thủ mọi nguồn vốn phân bổ của cấp trên, tập trung mọi nguồn lực xây dựng từng tiêu chí, chỉ tiêu xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; Nông thôn mới kiểu mẫu chưa đạt; đạt thiếu bền vững và duy trì, nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt. Sớm hoàn thiện hồ sơ minh chứng chặt chẽ theo hướng dẫn của phòng, ban, ngành thành phố.